Cần chuẩn bị gì để kinh doanh Spa thành công (P.3) – Tuyển dụng & Quảng bá Spa

Tuyển dụng nhân viên

Khi đã trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết thì đây sẽ là thời điểm bổ sung nhân viên để bắt đầu vận hành “guồng máy”. Bạn có thể liên kết với các trung tâm đào tạo nghề Spa để tìm nguồn nhân lực chất lượng. Trước tiên họ phải là những người thuần thục nghề, biết sử dụng những thiết bị cơ bản và cách sử dụng mỹ phẩm

Bộ lao động Việt Nam yêu cầu chuyên viên Spa (bao gồm cả chủ spa) phải có bằng thẩm mỹ và phải đạt đủ thời gian đào tạo nhất định mới được cấp bằng. Vì vậy cần kiểm tra bằng cấp của người xin việc cũng như uy tín của đơn vị cấp bằng (thông thường là Bộ lao động thương binh xã hội) và đơn vị đào tạo.

Mua Máy xông hơi nước 3,7KW Twin Sauna - Vỏ sắt sơn tĩnh điện
Tặng Ngay Thiết bị phun tia nước ISUL
Giá trị đến 3.500.000 đồng
Áp dụng đến 28/02/2018, chỉ còn
XEM NGAY

Những nhân viên bạn cần cho spa của mình sẽ tùy theo menu dịch vụ của bạn bao gồm: chuyên viên chăm sóc da biết cả chăm sóc da cơ bản và trị liệu, chuyên viên massage body, chuyên viên massage foot. Ngoài ra còn có thêm nhân viên hành chính như quản lý spa và lễ tân có khả năng tư vấn trị liệu, bán hàng (dòng sản phẩm của Spa).

Khi thuê nhân viên bạn cần chú trọng tìm kiếm những người thân thiện, lịch sự và nhã nhặn.  Nhân phẩm con người luôn quan trọng hơn kĩ năng của họ, bạn có thể dạy họ làm việc nhưng không bao giờ có thể cho họ một nhân cách mới.

 

Quảng bá spa của bạn

Quảng cáo cũng là một yếu tố quan trọng đem đến thành công cho công việc khởi nghiệp của bạn. Đừng nghĩ chỉ cần địa điểm đẹp và để băng rôn khuyến mãi trước cửa hàng là đủ. Bạn thậm chí còn phải quảng cáo để tiếp cận tất cả những người có nhu cầu đi Spa để truyền đạt cho họ biết về những dịch vụ tuyệt vời của bạn.

Hãy chọn lựa những kênh hiệu quả và được nhiều người quan tâm hiện nay như:

  • Trang Yellow Page
  • Báo điện tử
  • Facebook
  • Google
  • Forum

Một mẫu quảng cáo hiệu quả không cần quá cầu kỳ

Quảng cáo truyền miệng cũng là một phương pháp đáng lưu tâm trong lĩnh vực này. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có được những khách hàng trung thành. Cách áp dụng là hãy tặng thưởng cho những người giới thiệu khách hàng mới cho Spa hoặc mã giảm giá cho cả người giới thiệu và khách hàng mới và phiếu quà tặng cho ngày quốc tế phụ nữ, ngày của cha…Khách hàng không chỉ cảm nhận được sự quan tâm của Spa mà còn là dịp để họ giới thiệu đến người thân, bạn bè dịch vụ của bạn

Bên cạnh đó phiếu quà tặng còn có một ma thuật rất lớn khi nó thôi thúc khách hàng nhanh chóng quay trở lại Spa chỉ vì phiếu quà tặng sắp hết hạn.

Học hỏi những xu hướng mới

Với cương vị là chủ spa, bạn cần bắt kịp được các xu hướng trong ngành công nghiệp spa và ngành kinh doanh nói chung. Để có thể bắt kịp được những xu hướng mới mẻ này, hãy xem xét tham gia hiệp hội, cộng đồng nghề Spa chuyên nghiệp. Qua đó bạn có thể tìm được nhiều kiến thức để thực hiện công việc kinh doanh tốt hơn, cũng như theo kịp các trào lưu làm đẹp.

 

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged